Hotline :

Dịch vụ quảng cáo

Dịch vụ quảng cáo giá rẻ đưa thương hiệu của bạn lên internet nhanh chóng với chi phí tiết kiệm nhất

Đà Nẵng cảnh báo tính chất cực đoan của “Hội Thánh Đức Chúa Trời”

Ngày 3/5, ông Nguyễn Quang Thanh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng đã có văn bản gửi Ủy ban nhân dân các quận huyện, Sở GD&ĐT cùng các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn về việc: “tuyên truyền, khuyến cáo về hoạt động của tổ chức tự xưng là “Hội Thánh Đức Chúa Trời”.

Công an làm việc với các đối tượng cầm đầu nhóm "Hội Thánh Đức Chúa Trời" ờ Đà Nẵng

Theo Sở TT&TT Đà Nẵng, thời gian qua, tại nhiều địa phương trên cả nước xuất hiện tình trạng một số nhóm người lén lút truyền bá trái pháp luật cái gọi là “Hội Thánh đức Chúa Trời” có biểu hiện cực đoan, tuyên truyền, lôi kéo, dụ dỗ người dân, đặc biệt là học sinh, sinh viên tham gia, gây bất ổn an ninh, trật tự xã hội.

Sở TT&TT khuyến cáo người dân, đặc biệt là học sinh, sinh viên nâng cao nhận thức và cảnh giác đối với các hoạt động dụ dỗ, lôi kéo bằng vật chất và những lời tuyên truyền lừa mị về “ngày tận thế”, về sự cứu rỗi của đấng linh thiêng bằng việc nộp tiền, từ bỏ cuộc sống hiện thực, từ bỏ gia đình, công việc…Khuyến khích người dân, học sinh, sinh viên trình báo với cơ quan chức năng, chính quyền khi phát hiện hoạt động của tổ chức xưng là “Hội Thánh Đức Chúa Trời” tại địa phương.

Đối với Sở GD&ĐT cùng các trường ĐH, CĐ trên địa bàn, Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng yêu cầu tăng cường công tác quản lý học sinh, sinh viên, tổ chức các buổi nói chuyện tập thể nhằm nâng cao nhận thức và cảnh giác đối với các hoạt động dụ dỗ, lôi kéo bằng vật chất và những lời tuyên truyền lừa mị, từ bỏ cuộc sống hiện thực, từ bỏ gia đình, việc học hành…Ngoài ra, cảnh báo học sinh sinh viền về tính chất phức tạp, cực đoan của tổ chức tự xưng “Hội Thánh Đức Chúa Trời”; khuyến khích và động viên các em kịp thời cung cấp thông tin cho các nhà trường, các cơ quan chức năng về sự tồn tại và hoạt động của tổ chức tự xưng “Hội Thánh Đức Chúa Trời”

Trước đó, như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 27/4, Đại tá Nguyễn Văn Hoa, Trưởng Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết Công an quận Liên Chiểu đang điều tra làm rõ người đứng sau và nguồn gốc của “Hội Thánh Đức Chúa Trời” vừa xuất hiện ở Đà Nẵng.

Theo đó, sáng 24/4, lực lượng chức năng phát hiện 2 đối tượng lạ mặt xuất hiện ở chợ Hòa Khánh (quận Liên Chiểu) đang có hành động rủ rê, lôi kéo các tiểu thương tham gia “Hội Thánh Đức Chúa Trời”.

Nhận được trình báo của người dân, 21h  tối cùng ngày, Công an quận Liên Chiểu phối hợp với Công an phường Hòa Khánh Nam bất ngờ kiểm tra hành chính căn nhà ở tổ 68 (phường Hòa Khánh Nam).

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 17 đối tượng, trong đó đa số là phụ nữ từ 20 – 25 tuổi. Nhóm người này đang tụ tập đông người và nghe rao giảng về tổ chức “Hội Thánh Đức Chúa Trời” với nội dung mê tín dị đoan, tiêu cực và lệch lạc.

Ngoài ra, lực lượng công an còn thu giữ 1 dàn loa, 1 máy vi tính, 16 cuốn tài liệu và nhiều khăn che đầu liên quan đến việc truyền đạo trái pháp luật.

Điều tra ban đầu cho thấy, hai đối tượng là Trần Như Đông (SN 1993, trú tại tỉnh Quảng Ngãi) và Võ Thị Hằng (SN 1995, trú tại tỉnh Nghệ An) là người đứng ra tổ chức hoạt động này. Đông là người trực tiếp “truyền đạo” và Hằng là trợ giảng kiêm thủ quỹ.

Trong nhóm còn có 4 anh chị em ruột, 5 sinh viên và 1 học sinh. Những người còn lại là phụ hồ, lao động phổ thông đến từ các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên. Nhóm người này thường tụ tập, nghe “giảng đạo” vào thứ 3 và thứ 7 hằng tuần.

Bài viết liên quan

Trung Quốc: Thưởng Tết cho nhân viên nam bằng... búp bê tình dục

Trung Quốc: Thưởng Tết cho nhân viên nam bằng... búp bê tình dục

Một công ty ở Trung Quốc gây sốc cư dân mạng khi thưởng búp bê tình dục cho các nhân viên nam độc thân.

Cái kết bất ngờ của đại gia phát tài từ 1 triệu đồng tiền ăn cướp!

 Cái kết bất ngờ của đại gia phát tài từ 1 triệu đồng tiền ăn cướp!

Một triệu phú sở hữu hàng chục triệu NDT đang bị cảnh sát Hợp Phì, Trung Quốc bắt giữ vì tội ăn cướp, với số tiền được chia chác khi đó là 300 NDT (khoảng hơn 1 triệu đồng).

Ký ức kinh hoàng của cô gái bị ép phục vụ 110 người đàn ông trong 22 giờ

Ký ức kinh hoàng của cô gái bị ép phục vụ 110 người đàn ông trong 22 giờ

Một cô gái người Anh vừa mới tiết lộ quá khứ làm nô lệ tình dục trong suốt 6 năm ở Hy Lạp của mình. Khi đó, cô mới chỉ 14 tuổi và đang cùng mẹ đi du lịch.

Nhớ 8 điều này để không rút ngắn tuổi thọ khi ăn thịt ngày Tết

Nhớ 8 điều này để không rút ngắn tuổi thọ khi ăn thịt ngày Tết

Nhiều người thường quan niệm "ăn thịt ngày Tết, thêm phúc thêm thọ", "không có món mặn, không ăn cơm"… Vì vậy, các món ăn chế biến từ thịt từ lâu chiếm vị trí quan trọng không thể thay thế trên bàn ăn của các gia đình.

Căn bệnh dẫn đến xơ gan mà nhiều người vẫn chủ quan khi mắc phải!

Căn bệnh dẫn đến xơ gan mà nhiều người vẫn chủ quan khi mắc phải!

Căn bệnh dẫn đến xơ gan mà nhiều người vẫn chủ quan khi mắc phải!