Hotline :

Dịch vụ quảng cáo

Dịch vụ quảng cáo giá rẻ đưa thương hiệu của bạn lên internet nhanh chóng với chi phí tiết kiệm nhất

Hướng dẫn cách lắp đặt bồn cầu đúng kỹ thuật

Hướng dẫn cách lắp đặt bồn cầu đúng kỹ thuật

Bồn cầu hay bất kì thiết bị vệ sinh nào khi lắp đặt cũng cần tuân thủ theo những nguyên tắc để đảm bảo an toàn, phát huy hết tính năng cũng như hạn chế tối đa các sự cố đáng tiếc trong suốt quá trình sử dụng.
Việc lắp đặt bồn cầu theo đúng quy trình kỹ thuật cũng một yếu tố quan trọng để đảm bảo bồn cầu có thể sử dụng tốt nhất và giữ đúng tính thẫm mỹ. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến quý khách bài viết hướng dẫn cách lắp đặt bồn cầu đúng cách.

Việc lắp đặt bồn cầu cần tuân thủ theo quy trình sau:

I. THÁO, GỠ BỒN CẦU CŨ

Nếu quý khách muốn thay một bồn cầu thì đầu tiên phải tháo chiếc bồn cầu cũ ra khỏi nhà vệ sinh

Bước 1 : Khóa van cấp nước và xả toàn bộ nước trong két nước

Phải khóa van cấp nước cho bồn cầu để thuận tiện trong trình tháo và lắp đặt bồn cầu và gạt van xả toàn bộ nước có trong két nước giúp cho quá trình tháo lắp được dễ dàng hơn.

Bước 2 : Tháo, gỡ bồn cầu

Tháo các bulông cố định trong bồn cầu và lắc nhẹ thân bồn cầu để lớp keo gắn kết bong ra, sau khi tháo két nước thì chúng ta tiến hành tháo bồn cầu, tháo hết toàn bồ ốc vít gắn kết giữa sàn nhà và bồn cầu, tiếp theo lắc bồn cầu nhẹ nhàng để lớp keo gắn kế bồn cầu bong ra và nhấc bồn cầu ra khỏi vị trí.

Bước 3 : Vệ sinh vị trí lắp đặt bồn cầu và xung quanh

Cạo toàn bộ lớp keo gắn kết bồn cầu vệ sinh với sàn nhà còn sót lại, vệ sinh vùng xung quanh đấy.
Kiểm tra đường ống chất thải để đảm bảo không có bất kỳ vật dụng nào bị rời và kẹt lại trong đường ống nước ( có thể dùng rẻ hoặc vật dụng tương tự)

II. LẮP ĐẶT BỒN CẦU MỚI 

Bước 1:  Lựa chọn bồn cầu phù hợp với thiết kế

Tuỳ theo sở thích và điều kiện của của gia đình để chọn loại bồn cầu phù hợp, có rất nhiều nhãn hiệu bồn cầu nổi tiếng trên thị trường như TOTO, INAC, VIGLACERA,... để bạn thỏa mái lựa chọn.

Bước 2 : Thay thế goăng cao su mới

Chiếc goăng của bồn cầu cũ không thể sử dụng lại lần 2 nên quý khách phải thay một chiếc goăng mới và gắn nó với đường ống dẫn chất thải. 

Lưu ý:  trước khi gắn cần làm sạch và lau khô vị trí cần gắn và dùng keo silicon để cố định ( Không dùng bất kì loại keo như keo gắn sắt, keo 502, keo con voi,...)

Bước 3 : Lắp đặt bồn cầu vào vị trí

Đặt bồn cầu vào đúng vị trí sao cho tâm lỗ bồn cầu trùng với tâm lỗ ống thoát có gắn sẵn goăng cao su, đồng thời chỉnh sao cho thật phẳng, thẩm mĩ và ấn nhẹ để định vị bồn cầu

Sau khi đặt bồn cầu định vị đúng điểm, dùng xi măng (xi măng trắng cho đẹp) trát xung quanh chân bàn cầu một đường rộng khoảng 30mm và dày 12mm

Sau khi đã đặt Bồn Cầu vừa khít với các vị trí định sẵn, ấn nhẹ để vị trí tiếp xúc của Bồn Cầu với đường ống thoát nước mà chúng ta đã lắp đặt goăng cao su mới trước đó được ăn khớp vào nhau và tránh tình trạng bồn cầu bị kênh

Bước 4: Gắn chân bồn cầu:

Bước này rất quan trọng, quý khách gắn chân bồn cầu vào sao cho chân trùng với vị trí xác định ban đầu, dùng thước logo căn chỉnh mặt phẳng sao cho cân bằng nhất, và dùng khăn lau hết xi măng còn thừa xung quanh chân bồn cầu

Bước 5 : Lắp đặt két nước vào bồn

Bước này cực kì đơn giản, chỉ cần nhấc két nước lên và đặt chúng khớp vào vị trí đã được định sẵn trên bồn cầu và lưu ý khi siết các bulông chỉ nên siết ở mức vừa phải tránh gây nứt gãy phần sứ

Bước 6 : Lắp lại đường ống cấp nước và bật van cấp nước.

Qúy khách sẽ phải lắp lại đường ống cấp nước và mở van khóa nước, tiếp theo đó là kiểm tra xem mức nước tràn vào két nước đúng với mực nước mong muốn hay không. Đảm bảo bồn cầu luôn cung cấp đủ nước trong quá trình sử dụng, tránh tình trạng thiếu hụt nước

Chúc các bạn lắp đặt một chiếc bồn cầu thành công như ý muốn.

Bài viết liên quan

Trung Quốc: Thưởng Tết cho nhân viên nam bằng... búp bê tình dục

Trung Quốc: Thưởng Tết cho nhân viên nam bằng... búp bê tình dục

Một công ty ở Trung Quốc gây sốc cư dân mạng khi thưởng búp bê tình dục cho các nhân viên nam độc thân.

Cái kết bất ngờ của đại gia phát tài từ 1 triệu đồng tiền ăn cướp!

 Cái kết bất ngờ của đại gia phát tài từ 1 triệu đồng tiền ăn cướp!

Một triệu phú sở hữu hàng chục triệu NDT đang bị cảnh sát Hợp Phì, Trung Quốc bắt giữ vì tội ăn cướp, với số tiền được chia chác khi đó là 300 NDT (khoảng hơn 1 triệu đồng).

Ký ức kinh hoàng của cô gái bị ép phục vụ 110 người đàn ông trong 22 giờ

Ký ức kinh hoàng của cô gái bị ép phục vụ 110 người đàn ông trong 22 giờ

Một cô gái người Anh vừa mới tiết lộ quá khứ làm nô lệ tình dục trong suốt 6 năm ở Hy Lạp của mình. Khi đó, cô mới chỉ 14 tuổi và đang cùng mẹ đi du lịch.

Nhớ 8 điều này để không rút ngắn tuổi thọ khi ăn thịt ngày Tết

Nhớ 8 điều này để không rút ngắn tuổi thọ khi ăn thịt ngày Tết

Nhiều người thường quan niệm "ăn thịt ngày Tết, thêm phúc thêm thọ", "không có món mặn, không ăn cơm"… Vì vậy, các món ăn chế biến từ thịt từ lâu chiếm vị trí quan trọng không thể thay thế trên bàn ăn của các gia đình.

Căn bệnh dẫn đến xơ gan mà nhiều người vẫn chủ quan khi mắc phải!

Căn bệnh dẫn đến xơ gan mà nhiều người vẫn chủ quan khi mắc phải!

Căn bệnh dẫn đến xơ gan mà nhiều người vẫn chủ quan khi mắc phải!